Thiêng liêng phút tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hi sinh ở Trường Sa

 

Trong chuyến ra thăm, làm việc, động viên quân dân huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) hồi cuối tháng 6 vừa qua, Đoàn công tác số 10 do Đại tá Hồ Thanh Hoàn, Phó Chủ nhiệm Chính trị Hải quân làm Trưởng đoàn, cùng doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường; Trung ương Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam; Ban Trị sự GHPG tỉnh Ninh Bình, lãnh đạo một số tỉnh thành và Quân chủng Hải quân đã phối hợp tổ chức lễ tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của tổ quốc.

Thiêng liêng phút tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hi sinh ở Trường Sa

Đoàn công tác số 10 tổ chức Lễ tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trên boong tàu Trường Sa 571 (Ảnh: Nguyễn Trường).

Theo đó, lễ tưởng niệm được tổ chức trên tàu Trường Sa 571 ở vùng biển Cô Lin, Len Đao và Gạc Ma, nơi cách đây 34 năm, ngày 14/3/1988 đã diễn ra cuộc chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam chống lại kẻ thù xâm lược để bảo vệ chủ quyền biển đảo thân yêu.

"Với tinh thần yêu nước cháy bỏng, ý chí bất khuất quật cường, các anh đã chiến đấu hy sinh quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, vì độc lập và sự trường tồn của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân… Xin được kính cẩn nghiêng mình trướclinh hồn các liệt sĩ đã hiến dâng tuổi thanh xuân và sự sống của mình cho sự bình yên của Tổ quốc" - lời Đại tá Đỗ Minh Tuấn, Trưởng phòng Dân vận, Cục Chính trị Hải quân, vang vọng giữa trùng khơi.

Theo Đại tá Tuấn, trong cuộc chiến đấu không cân sức với kẻ thù, 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hi sinh, thể hiện chủ nghĩa anh hùng cách mạng, làm sáng thêm, đẹp thêm phẩm chất "Bộ đội cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân".

64 liệt sĩ mãi mãi hòa mình vào biển trời quê hương, đã hiến dâng tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Trường Sa thân yêu của tổ quốc. Sự hi sinh cao cả của các anh là niềm tự hào của các thế hệ người dân Việt Nam.

Thiêng liêng phút tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hi sinh ở Trường Sa

Đoàn công tác kính cẩn nghiêng mình trướclinh hồn các liệt sĩ đã hiến dâng tuổi thanh xuân và sự sống của mình cho sự bình yên của Tổ quốc (Ảnh: Nguyễn Trường).

Với tinh thần "cả nước vì Trường Sa, Trường Sa vì cả nước", Đảng và nhà nước đã có nhiều chủ trương, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, gắn với đảm bảo quốc phòng - an ninh trên các vùng biển, đảo. Trường Sa đã có nhiều công trình phục vụ cho đời sống vật chất, tinh thần.

"Trong niềm xúc động sâu sắc và thương nhớ vô hạn, chúng tôi kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ tới các anh và xin được thắp hương lòng, thả vòng hoa tưởng niệm, tưởng nhớ tới linh hồn các anh. Mong các anh thanh thản yên nghỉ nơi biển sâu. Chúng tôi, quân dân một lòng, quyết canh giữ chủ quyền biển đảo, thiêng liêng của Tổ quốc, để Trường Sa mãi bình yên" - Đại tá Tuấn bày tỏ.

Một số hình ảnh PV Dân trí ghi nhận tại buổi lễ tưởng niệm:

Thiêng liêng phút tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hi sinh ở Trường Sa

Theo Đại tá Tuấn, 64 cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hi sinh, thể hiện chủ nghĩa anh hùng cách mạng, làm sáng thêm, đẹp thêm phẩm chất "Bộ đội cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân" (Ảnh: Nguyễn Trường).

Lễ tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc ở quần đảo Trường Sa

Thiêng liêng phút tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hi sinh ở Trường Sa

Thiêng liêng phút tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hi sinh ở Trường Sa

Các đại biểu thả vòng hoa, mâm lễ xuống biển để tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại quần đảo Trường Sa (Ảnh: Nguyễn Nguyên).

Tin cùng chuyên mục

Johnny Depp trở lại ghế đạo diễn sau 25 năm

Tài tử Johnny Depp chỉ đạo dự án điện ảnh "Modigliani", đánh dấu trở lại với vai trò đạo diễn kể từ "The Brave" (1997).


Lê Tư diện đa phong cách ở Pháp

Minh tinh Hong Kong Lê Tư mặc váy cảm hứng mùa hè, áo phong cách tối giản... khi du lịch nước Pháp.


7 mẹo giảm triệu chứng nhiệt miệng, loét họng tại nhà

Khi bị các vết loét trong miệng, cổ họng bạn có thể súc miệng bằng nước muối, tránh thực phẩm có tính axit, bổ sung thực phẩm giàu vitamin B để tổn thương.


Britney đau lòng đến nghẹt thở vì bị hai con trai ruồng rẫy

- Britney Spears cho biết hai cậu con trai tuổi teen của cô đã có những hành động thể hiện sự ruồng rẫy, tránh xa mẹ ngay trong chính những lần đến thăm mẹ.


Khu vui chơi mô hình bồn tắm xác lập kỷ lục Việt Nam

Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam xác nhận khu vui chơi quy mô 200 m2 của Lactacyd Baby là mô hình bồn tắm lớn nhất Việt Nam.


Huyền thoại Jane Fonda tôn vinh tinh thần vận động cùng biên đạo hàng đầu thế giới

H&M Move – thương hiệu mới từ H&M chính thức được ra mắt trên toàn thế giới vào tháng 8 năm 2022, là khởi đầu cho mục tiêu dân chủ hóa thời trang thể thao, tạo nguồn cảm hứng tập luyện dưới mọi hình thức cho tất cả mọi người.


Có một hoa hậu Ngọc Châu vừa dịu dàng vừa quyền quý tại Lễ hội Áo dài Nghệ An

Vừa qua, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Ngọc Châu cùng mẫu nhí Thủy Tiên đã xuất hiện vô cùng lộng lẫy trong chương trình Lễ hội Áo dài Nghệ An.


Đừng đợi “đủ tuổi” mới tìm cách giảm thâm nám vì làn da nên được chăm sóc ngay hôm nay

“Ở độ tuổi trên 28, làn da mới dễ bị thâm nám và cần cải thiện.” Suy nghĩ này đã trở nên “lỗi thời” với các cô gái hiện đại.