Phải cắt bỏ hai bàn chân sau khi ăn dồi lợn mua ở chợ do nhiễm liên cầu lợn

Người đàn ông 39 tuổi đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi ăn miếng dồi lợn mua ở chợ. Các bác sĩ phải cắt bỏ bàn chân, ngón tay bị hoại tử của bệnh nhân.

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội), đơn vị vừa tiếp nhận bệnh nhân Đ.V.T, nam, 39 tuổi đến từ Nghệ An vào cấp cứu trong tình trạng sốc nhiễm trùng.

Anh T. có tiền sử bị gout, phát hiện cách đây 7 năm và điều trị thuốc không thường xuyên. Bệnh nhân có sở thích ăn nem, chạo. Ngày 12/10, anh T. ăn dồi lợn mua ở ngoài chợ về.

Một ngày sau, anh T. sốt 39-40 độ, mệt nhiều. Sau đó, anh tới phòng khám tư, được chẩn đoán sốt virus, kê đơn hạ sốt nhưng tình trạng không cải thiện, phát ban toàn thân.

Ngày 14/10, anh T. vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An trong tình trạng sốt cao liên tục, xuất hiện ban hoại tử tăng dần vùng đầu chi, chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết do liên cầu và được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán anh T. nhiễm khuẩn huyết và được chỉ định đặt ống nội khí quản thở máy.

Phải cắt bỏ hai bàn chân sau khi ăn dồi lợn mua ở chợ do nhiễm liên cầu lợn

Tay bệnh nhân hoại tử tím đen. Ảnh: BVCC.

Thạc sĩ Phạm Văn Phúc, Phó Trưởng Khoa Hồi sức tích cực, cho biết khi nhập viện, bệnh nhân trong tình trang sốc nhiễm trùng, suy đa tạng, viêm phổi, phải can thiệp thở máy, lọc máy… Hiện tại bệnh nhân đã thoát được cơn nguy kịch. Tuy nhiên, các đầu chi ngón tay, ngón chân đã bị hoại tử.

Ngày 31/10, anh T. chuyển sang Khoa Ngoại Chấn thương, Chỉnh hình và Thần kinh cột sống để tháo khớp các chi hoại tử ở tay và chân.

Bác sĩ Phạm Văn Tỉnh cho biết, sau 3 tiếng phẫu thuật, anh T. được cắt bỏ 2 bàn chân và phần ngón tay ở 2 bàn tay. Sau đó, bệnh nhân trở lại Khoa Hồi sức tích cực để điều trị tiếp. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã tiến triển tốt.

Để phòng bệnh liên cầu lợn, bác sĩ Phúc khuyến cáo người dân nên chọn mua thịt lợn đã qua kiểm định của cơ quan thú y, tránh mua thịt có màu đỏ khác thường, xuất huyết hoặc phù nề, phải nấu chín. Không ăn lợn chết, các món tái, đặc biệt là tiết canh lợn.

Những người có vết thương hở phải đeo găng tay khi tiếp xúc với thịt lợn tái hoặc sống. Giữ các dụng cụ chế biến ở nơi sạch sẽ, rửa tay và các dụng cụ sau khi tiếp xúc, chế biến thịt lợn. Dùng riêng các dụng cụ chế biến thịt sống và chín.

Phải cắt bỏ hai bàn chân sau khi ăn dồi lợn mua ở chợ do nhiễm liên cầu lợn

Cách chế biến thịt lợn thành bài thuốc tốtThịt lợn không chỉ là thực phẩm dễ chế biến, bạn có thể nấu theo nhiều cách để biến thành bài thuốc tốt cho sức khỏe.

Phải cắt bỏ hai bàn chân sau khi ăn dồi lợn mua ở chợ do nhiễm liên cầu lợn

Người đàn ông suy đa tạng sau khi giết mổ và ăn thịt lợn ốmMột tuần sau khi mổ và ăn thịt lợn ốm, người đàn ông sốt, mệt mỏi, rét run và lâm vào tình trạng nguy kịch do nhiễm liên cầu lợn.

Phải cắt bỏ hai bàn chân sau khi ăn dồi lợn mua ở chợ do nhiễm liên cầu lợn

Điều gì xảy ra khi bạn ăn thịt lợn mỗi ngày?Ăn thịt lợn đều đặn giúp xây dựng cơ bắp khỏe mạnh, no lâu nhưng có thể không tốt cho tim mạch, nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.

Bình luận

Tags:

dồi lợn mua ở chợ

cắt bỏ hai bàn chân sau khi ăn dồi lợn

chân tay tím đen

nhiễm liên cầu lợn phải cắt bỏ hai chân

chân tay tím đen sau ăn dồi lợn mua ở chợ

Tin cùng chuyên mục