22/07/2022 07:49

Nhặt túi xách có hàng chục triệu đồng, 3 nữ sinh mang đến cơ quan công an

 

Ngày 18/7, ông Võ Hoài Văn - Bí thư Thị Đoàn Đông Hòa cho biết vừa trao giấy khen đến 3 nữ sinh có hành động tốt trả lại túi xách có chứa 27 triệu đồng khi vô tình nhặt được.

Ba nữ sinh gồm các em Lê Thị Như Quỳnh, Phạm Minh Anh, Đinh Huỳnh Phúc Châu đều là học sinh lớp 12, Trường THPT Nguyễn Văn Linh ở thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

Nhặt túi xách có hàng chục triệu đồng, 3 nữ sinh mang đến cơ quan công an

Thị Đoàn Đông Hòa trao giấy khen đến 3 nữ sinh học lớp 12 có hành động tốt (Ảnh: H.V.).

Trước đó, vào chiều 14/7, cả 3 nữ sinh trên đang tắm biển tại Bãi Tiên (xã Hòa Tâm, thị xã Đông Hòa) thì phát hiện một túi xách làm bằng da, bên trong có nhiều tiền và nhiều đồ dùng cá nhân khác.

Ngay sau đó, 3 nữ sinh mang túi xách trên đến Công an phường Hòa Hiệp Nam (thị xã Đông Hòa) giao nộp để cơ quan chức năng tìm, trả lại cho người đánh rơi.

Sau khi tiếp nhận túi xách, Công an phường Hòa Hiệp Nam thông báo tìm người mất tài sản. Theo công an, trong túi xách có 27 triệu đồng và một số tài sản khác.

Nhặt túi xách có hàng chục triệu đồng, 3 nữ sinh mang đến cơ quan công an

Nhặt túi xách có chứa hàng chục triệu đồng, 3 nữ sinh mang đến cơ quan công an để cơ quan chức năng tìm và trả lại người đánh rơi (Ảnh: H.V.).

Đến ngày 15/7, chị Hồ Thị Minh H. (31 tuổi, ở xã Bình Tân, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) liên lạc với Công an phường Hòa Hiệp Nam để xác nhận tài sản mình đánh rơi và chính chủ đã được cơ quan công an trao trả lại tài sản đánh rơi.

Chị H. đã gửi lời cảm ơn đến 3 nữ sinh và lực lượng công an đã giúp mình tìm lại số tài sản có giá trị.

Tin cùng chuyên mục