23/06/2022 09:56

Ngô Mai Trang ủng hộ chồng ra tiểu thuyết

Trong buổi giao lưu ra mắt sách chiều 14/1 tại TP HCM, tác giả - bút danh Vạn Lý Độc Hành - cho biết bà xã góp phần quan trọng trong việc hoàn thành tác phẩm. Lúc đầu Vạn Lý Độc Hành viết mạch truyện đan xen giữa quá khứ và hiện tại. Sau khi đọc bản thảo của chồng, Ngô Mai Trang góp ý đổi lại trình tự thời gian để dễ hiểu hơn.

Ngô Mai Trang ủng hộ chồng ra tiểu thuyết

Vạn Lý Độc Hành và vợ - ca sĩ Ngô Mai Trang - trong buổi giới thiệu tiểu thuyết "Gió thổi mùa trăng năm ấy". Ảnh: Nhân vật cung cấp

Trong suốt sáu tháng tránh dịch, vợ chồng họ về nhà vườn ở Long An sinh hoạt. Kiwi lo hết chuyện nhà cửa, vườn tược, con cái để chồng yên tâm viết. "Những ngày tôi ngồi trong phòng hí hoáy sáng tác, cô ấy để tôi được yên tĩnh, không làm phiền", Vạn Lý Độc Hành nói.

Ngô Mai Trang cho biết vui vì ông xã đạt được mong ước mà anh ấp ủ từ lâu. Trong đời sống vợ chồng, cả hai luôn ủng hộ quyết định của người kia và tìm cách hỗ trợ hết mình. Biết chồng đam mê du lịch một mình, ca sĩ không bao giờ ngăn cản hoặc đòi đi cùng. Ngược lại bạn đời để ca sĩ thỏa thích thực hiện đam mê âm nhạc, đầu tư sản xuất MV, giúp vợ biên tập ca khúc trong album.

Gió thổi mùa trăng năm ấy gồm 283 trang chia thành 25 chương, xoay quanh những câu chuyện về tình bạn, tình yêu của thanh thiếu niên ở vùng ngoại ô Hà Nội. Vạn Lý Độc Hành nói: "Phần lớn mỗi người chúng ta đều có tình yêu đầu đời không thành hay một tình bạn keo sơn đến mức đủ để viết thành truyện. Tuy nhiên, ít ai viết điều đó ra chỉ để trong lòng làm kỷ niệm. Thời dịch, tôi đã dành trọn ba tháng để viết nên cuốn sách".

Bối cảnh câu chuyện là Sơn Tây - nơi tác giả trải qua tuổi ấu thơ - đổi tên thành Sơn Tịnh. Vạn Lý Độc Hành viết: "Tương truyền cái tên Sơn Tịnh bắt nguồn từ đền cổ ở làng Mây ven thị xã. Ngôi đền nằm trên một ngọn đồi thấp được bao quanh bởi một rừng lim già cổ thụ xanh mát. Xung quanh đồi là cánh đồng lúa bát ngát, phía bên kia cánh đồng là thị xã Sơn Tịnh thấp thoáng xa xa. Bức tường bao quanh đền được xây bằng đá ong dày 2 m nay đã lô xô vì thời gian...".

Tác phẩm là những mảnh ký ức được kể lại bằng giọng văn dung dị, hài hước, khơi gợi trong lòng người đọc kỷ niệm về thời thanh xuân. "Các nhân vật đều là những người có thật xung quanh tôi nhưng được thay tên để không ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của họ", tác giả nói. Thông qua tiểu thuyết, Vạn Lý Độc Hành muốn gửi gắm thông điệp đến giới trẻ: "Muốn thành công phải dám va chạm" và "Tình yêu là sự hy sinh tự nguyện".

Ngô Mai Trang ủng hộ chồng ra tiểu thuyết

Tiểu thuyết "Gió thổi mùa trăng năm ấy" của Vạn Lý Độc Hành do Nhà xuất bản Hội Nhà Văn ấn hành, ra mắt ngày 14/1.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nhà báo Trung Nghĩa, tác giả cuốn Từ Bàn Môn Điếm đến Chernobyl, nhận xét: "Gió thổi mùa trăng năm ấy là một tác phẩm hư cấu (fiction) nhưng có thể xem như cuốn tự truyện cuộc đời, gửi gắm nhiều ước mơ nên thơ, trong lành của tác giả. Nó mang giá trị chân thực, khiến người đọc bâng khuâng vì cảm động".

Vạn Lý Độc Hành tên thật Đỗ Hoàng Dương, sinh năm 1974, sống tại TP HCM. Tác giả kết hôn với ca sĩ Ngô Mai Trang năm 2007, có ba con trai - bé Gia Phúc (14 tuổi), Gia Minh (bảy tuổi), Gia Trí (năm tuổi). Ngoài kinh doanh, viết lách, Vạn Lý Độc Hành nổi tiếng trong giới phượt thủ ở Việt Nam.

Hoàng Dung

Tags:

Vạn Lý Độc Hành

Kiwi Ngô Mai Trang

Ngô Mai Trang

Gió thổi mùa trăng năm ấy

Hậu trường giải trí

Tin

Tin cùng chuyên mục