31/05/2024 11:14

Mỹ nhân Tây du ký, đẹp như nắng mai khiến triệu người hâm mộ mê mẩn

Bốn vị chư Phật Bồ Tát hóa thân thành mẹ con bà quả phụ để thử lòng thầy trò Đường Tăng.

Trong tập 8 của bộ phim truyền hình Tây du ký 1986, thầy trò Đường Tăng gặp phải thử thách của bốn vị Bồ Tát trên đường đi thỉnh kinh. Bốn vị Bồ Tát hóa thân thành bốn mẹ con quả phụ. Trong gia đình đó, Lê Sơn Lão Mẫu hóa thân thành bà mẹ, Quan Thế Âm Bồ Tát hóa thành cô cả Chân Chân, Phổ Hiền Bồ Tát là cô hai Ái Ái, còn Linh Cát Bồ Tát là cô út Liên Liên. Lần này, bốn vị Bồ Tát muốn xem thầy trò Đường Tăng đã dứt được duyên trần tục hay chưa? Có xứng đáng đi lấy chân kinh hay không?

Ngày quay phim cận kề, đạo diễn Dương Khiết vẫn chưa tìm được diễn viên nào ưng ý vào vai Liên Liên. Đây là nhân vật vừa có nhan sắc, vừa tinh nghịch lém lỉnh nhưng cũng phải có nét dịu dàng vì vậy thật không dễ dàng để tìm ra một diễn viên phù hợp.

Đoàn làm phim di chuyển đến phim trường bằng tàu hỏa, lòng cố đạo diễn Dương Khiết nặng trĩu vì nhân vật Liên Liên. Bà định bụng ra ban công đứng hóng gió thì thoáng nhìn thấy bóng hình một thiếu nữ xinh đẹp.

Điều đặc biệt là cô gái này có khuôn mặt xinh đẹp dịu dàng, làn da trắng hồng, khi cười lộ rõ hai lúm đồng tiền lém lỉnh, giống hệt với hình tượng của cô út Liên Liên mà Dương Khiết đang tìm kiếm.

Mỹ nhân Tây du ký, đẹp như nắng mai khiến triệu người hâm mộ mê mẩn

Nữ diẽn viên Hà Tình chính là viên ngọc quý của đạo diễn Dương Khiết khi vào vai cô út Liên Liên.

Cố đạo diễn vội đuổi theo qua mấy toa tàu nhưng không thể tìm thấy thiếu nữ ấy. Đạo diễn Dương Khiết vừa giận vừa trách bản thân mình.

Tối hôm đó, cô gái xinh đẹp đến toa bán đồ ăn để ăn tối thì tình cờ gặp Lục Tiểu Linh Đồng. Biết vai diễn Liên Liên còn trống, Lục Tiểu Linh Đồng lập tức ngỏ lời mời mỹ nhân vào vai diễn này và giới thiệu cô với đoàn phim Tây Du Ký.

Gặp lại cô, bao nhiêu suy tư của đạo diễn Dương Khiết đều tan biến: “Cô đây rồi! Tôi cứ ngỡ đã không thấy cô nữa. Thật may quá, cô có đồng ý đóng một vai trong Tây du ký của đoàn chúng tôi không?"

Cô gái nắm bắt cơ hội này và gật đầu đồng ý. Không ai có thể ngờ rằng, cô chính là diễn viên trẻ tiềm năng của đoàn kịch mới Bắc Kinh - nữ diễn viên Hà Tình.

Mỹ nhân Tây du ký, đẹp như nắng mai khiến triệu người hâm mộ mê mẩn

Vẻ đẹp của Hà Tình được khán giả ưu ái gọi là mỹ nhân của dòng phim cổ trang.

Khi vào vai cô út Liên Liên, Hà Tình mới 19 tuổi. Cô sinh ra tại vùng quê nghèo Chiết Giang, nhưng giữa cuộc sống khó khăn, “đóa hoa hương sắc” ấy vẫn kiều diễm, khoe vẻ đẹp tinh khiết của mình. Nàng thiếu nữ đang độ xuân thì thu hút khán giả bằng đôi má lúm đồng tiền tinh nghịch và lối diễn tự nhiên, lanh lợi trong Tây du ký.

Mỹ nhân Tây du ký, đẹp như nắng mai khiến triệu người hâm mộ mê mẩn

Hà Tinh và bốn tạo hình trong bốn bộ phim chuyển thể từ Tứ đại kỳ thư của văn học Trung Quốc.

Hà Tình còn được biết đến với danh xưng "mỹ nhân Tứ đại danh tác" khi góp mặt trong 4 bộ phim được chuyển thể từ Tứ đại danh tác của văn học Trung Hoa, gồm vai Liên Liên trong Tây Du Ký (1986), Tần Khả Khanh trong Hồng Lâu Mộng (1987), Tiểu Kiều trong Tam Quốc Diễn Nghĩa (1994) và Lý Sư Sư trong Thủy Hử (1996).

Cô được công chúng ưu ái nhận xét là mỹ nhân dành cho dòng phim cổ trang nhờ vẻ đẹp mong manh, nhẹ nhàng như nắng mai. Thời kỳ phim cổ trang lên ngôi, Hà Tình được xem là báu vật của các đoàn phim.

Mỹ nhân Tây du ký, đẹp như nắng mai khiến triệu người hâm mộ mê mẩn

Vẻ đẹp của cô khiến khán giả có ấn tượng sâu đậm bởi đôi má lúm đồng tiền tinh nghịch.

Thuở đôi mươi, Hà Tình đẹp đến độ khiến nhiều người đàn ông giàu có phải xếp hàng ngoài cửa mong nhận được ánh mắt để ý của mỹ nhân. Tuy nhiên cô lại là người khó tính trong chuyện tình cảm.

Năm 1989, Hà Tình kết hôn với diễn viên Lưu Uy nhưng cuộc tình kết thúc chóng vánh sau 5 năm gắn bó. Sau khi chia tay với tài tử họ Lưu, Hà Tình phải mất một thời gian mới trở lại cuộc sống bình thường.

Năm 1995, Hà Tình lại rơi vào lưới tình với bạn diễn Hứa Á Quân khi cùng đóng Phong hà oán. Tuy nhiên, Hứa Á Quân lúc này đã kết hôn với Trương Si.

Mỹ nhân Tây du ký, đẹp như nắng mai khiến triệu người hâm mộ mê mẩn

Hà Tình và chồng cũ Hứa Á Quân.

Vì quá si mê nhan sắc của Hà Tình, Hứa Á Quân vội vàng ly hôn với vợ để đến với mỹ nhân họ Hà. Vài tháng sau đó, cặp đôi kết hôn và có một cậu con trai là Hứa Hà.

Song, cuộc hôn nhân này cũng đứt gánh giữa đường, cặp đôi ly hôn vào năm 2003 vì thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Hà Tình quyết định ở vậy nuôi con, còn Hứa Á Quân tái hôn với nữ diễn viên Thượng Thụ.

Mỹ nhân Tây du ký, đẹp như nắng mai khiến triệu người hâm mộ mê mẩn

Mỹ nhân Tây du ký, đẹp như nắng mai khiến triệu người hâm mộ mê mẩn

Nhan sắc ở tuổi 55 của nữ diễn viên dường như không mấy thay đổi.

Trải qua nhiều mối tình tan vỡ, giờ đây, cô toàn tâm toàn ý nuôi con trai khôn lớn mà không còn muốn nghĩ đến chuyện tái hôn ở tuổi 55. Dù đã qua nửa đời người, nhan sắc của cô vẫn khiến người khác phải ngưỡng mộ. Vẻ đằm thắm, mặn mà dường như không thay đổi khiến người hâm mộ luôn nhớ về một cô út Liên Liên xinh đẹp năm nào.

Lâm Lâm (t/h)

Tags:

Đóa hoa

hương săc

diễn viên

Tin cùng chuyên mục