22/06/2024 09:01

Hà Nội: Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Sen

Từ ngày 12 đến 16/7/2024, Lễ hội Sen Hà Nội sẽ chính thức diễn ra tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ, sự kiện được kỳ vọng sẽ trở thành một nét văn hóa đậm đà bản sắc riêng của Thủ đô.

Mở đầu lễ hội sẽ là lễ khai mạc diễn ra vào tối 12/7, với sự tham gia của hơn 5.000 đại biểu và du khách. Chương trình cũng giới thiệu những sản phẩm OCOP tiêu biểu gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có những món ăn, đặc sản truyền thống như chè sen, xôi sen...

Điểm nhấn của đêm khai mạc là phần trình diễn nghệ thuật bán thực cảnh "Chuyện của sen", mang đến những hình ảnh sống động về vẻ đẹp của hoa sen và nguồn cội văn hóa Thăng Long - Hà Nội.

Trong 5 ngày diễn ra lễ hội, du khách sẽ được tham gia nhiều hoạt động thú vị như: trải nghiệm sản phẩm sen, tham quan triển lãm các giống sen quý, và đặc biệt là lễ đón nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia - nghề ướp trà sen Tây Hồ. Đây là nét văn hóa đặc sắc, lâu đời của người dân Hà Nội. 

Bên cạnh đó, lễ hội cũng chú trọng quảng bá hình ảnh Hà Nội - Tây Hồ thông qua các hoạt động như cuộc thi ảnh "Người đẹp, áo dài và sen", khuyến khích du khách mặc áo dài in họa tiết sen để chụp ảnh "check-in" tại các điểm trong khu vực. Điều này không chỉ góp phần lan tỏa những giá trị văn hóa, mà còn thu hút du khách đến với Hà Nội, khơi dậy tiềm năng phát triển du lịch địa phương.Tag: Hà Nội Hồ Tây hoa sen lế hội Quận Tây Hồ

Hà Nội: Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Sen

Độc đáo Lễ hội cầu an người Ba Na được tổ chức tại Hà NộiThứ 2, 27/03/2023 | 08:34

Tags:

Lễ hội Sen Hà Nội 2024

tây hồ

hoa sen

lễ hội

Tin cùng chuyên mục