24/08/2014 11:42

Đếm lùi ngày chờ máy bay của người thương binh cất cánh

Hiện tại chiếc máy bay thứ hai về cơ bản cũng đã hoàn chỉnh. Theo kế hoạch, ông Hiển có thể đã phải bay thử từ cách đây hai tuần, nhưng một trục trặc nhỏ trong bộ phận giảm tốc khiến ông phải mất thêm thời gian làm lại.

“Đáng lý ra tôi đã bay thử từ cách đây 2 tuần, nhưng nhận thấy bộ phận giảm tốc hoạt động chưa thật sự ổn định nên tôi phải làm lại. Lần này, tôi làm mới hoàn toàn chứ không phải sửa trên cái cũ nên tốn nhiều thời gian. Trong suốt 2 tuần qua tôi chỉ lo cho bộ phận giảm tốc, giờ thì cũng xong rồi”, ông Hiển chia sẻ.

Đếm lùi ngày chờ máy bay của người thương binh cất cánh - 1

Chiếc máy bay thứ hai của ông Bùi Hiển.

Ngoài ra, ông Hiển còn tiết lộ thêm rằng, trong thời gian vừa rồi, ông cũng đã bay thử chiếc máy bay này ngay tại sân nhà mình vào khoảng 4 đến 5 giờ chiều, nhưng chỉ rà rà trên mặt đất. Để đảm bảo an toàn, ông có cột dây thừng níu máy bay lại. Theo ông Hiển, so với chiếc máy bay cũ thì chiếc máy bay lần này kéo ga êm hơn, dễ nhấc bỗng lên hơn mặc dù trọng lượng nặng hơn (340kg so với 250kg).

“Tôi rất ưng ý với chiếc máy bay này, nó bay rất êm. Hôm vừa rồi, do quen với chiếc máy bay cũ là phải kéo ga mạnh mới nhấc bỗng lên được, nên tôi kéo ga nhanh quá khiến máy bay giật lên, rồi bị kéo lại đột ngột làm hư toàn bộ phần chân, nhưng tôi đã làm lại. Sau những lần bay thử đó, tôi đảm bảo máy bay bay tốt, đã sẵn sàng để bay cao hơn”.

Đếm lùi ngày chờ máy bay của người thương binh cất cánh - 2

Làm bộ phận giảm tốc mới đã khiến kế hoạch bay thử chậm lại.

Ông Hiển cho biết, sau khi lắp bộ phận giảm tốc và một số bộ phận đang tháo rời vào máy bay thì ông sẽ bay thử trong nhà kho như chiếc máy bay đầu tiên. Kết quả tốt thì ông sẽ tiếp tục cho bay thử ngoài một mảnh đất trống với độ cao vài chục mét trước khi chinh phục những mục tiêu cao hơn. Song ông khẳng định, một khi máy bay đã bay lên được vài chục mét thì việc bay cao lên vài trăm mét chỉ trong tích tắc.

Tuy nhiên, việc thử nghiệm máy bay ở độ cao như trên vẫn đang là nỗi băn khoăn với ông Hiển. Bởi vì ông lo cho sự an toàn của những người muốn đến xem trực tiếp máy cất cánh. Mặc dù đã kiểm soát kỹ lưỡng chất lượng máy bay, nhưng một chiếc vít, ốc bị văng ra cũng có thể gây tai nạn cho mọi người. Vì lẽ đó, ông Hiển dự định sẽ cần thêm một tuần để kiểm duyệt sản phẩm ở mức an toàn nhất có thể.

Đếm lùi ngày chờ máy bay của người thương binh cất cánh - 3

Ông Hiển cần một tuần nữa để kiểm tra kỹ lưỡng mọi chi tiết máy trong máy bay.

Riêng về giấy phép bay, được biết GS, TSKH Nguyễn Đức Cương, Chủ tịch Hội Hàng không - Vũ trụ Việt Nam đã ngõ ý muốn xin giấy phép bay giúp ông Hiển. Tuy nhiên, ông Hiển cho biết, giờ ông vẫn chỉ muốn tập trung vào chiếc máy bay sao cho nó bay được một độ cao nhất định trước đã. Sau đó mới làm hồ sơ và nhờ tới các cơ quan chức năng trong việc cấp giấy phép.



Powered By WizardRSS.com | Full Text RSS Feed | Amazon Wordpress | rfid blocking wallet sleeves

Tags:

cánh

của

thường

Ngày

cắt

người

chó

Mây

bình

đêm”

Tin Tức Trong Ngày

lùi

Tin cùng chuyên mục

Chi 1 tỷ đồng thuê 12 người dọn nhà nhưng vẫn không xong: Ngôi nhà lộn xộn đến mức khiến ai cũng sốc

Chi 1 tỷ đồng thuê 12 người dọn nhà nhưng vẫn không xong: Ngôi nhà lộn xộn đến mức khiến ai cũng sốc


Chủ tịch Samsung Lee Jae

Đây là tuyên bố quan trọng, xóa bỏ một rủi ro pháp lý kéo dài nhiều năm đối với người đàn ông giàu nhất Hàn Quốc.


Điểm chuẩn vào nhiều trường đại học dự kiến giảm 2

Dựa trên phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2025, chuyên gia dự báo điểm chuẩn đại học có thể giảm từ 2-3 điểm.


Dàn thủ khoa toàn quốc 2025 chọn trường đại học nào?

Đại học Ngoại thương, Bách Khoa Hà Nội, Y Dược TP.HCM... là những lựa chọn hàng đầu của các thủ khoa toàn quốc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.


Tài tử đình đám Huỳnh Anh Tuấn trước khi bị đột quỵ: Nổi tiếng cả nước nhưng giấu kín vợ con, đời tư

Tài tử đình đám Huỳnh Anh Tuấn trước khi bị đột quỵ: Nổi tiếng cả nước nhưng giấu kín vợ con, đời tư


Giám đốc công ty mua bột giặt nổi tiếng về nghiên cứu rồi sản xuất ra hàng loạt sản phẩm giả

Giám đốc công ty mua bột giặt nổi tiếng về nghiên cứu rồi sản xuất ra hàng loạt sản phẩm giả


7 món trong bếp khiến người dùng vỡ mộng

Mua sắm đồ bếp nhiều khi dễ bị cuốn theo cảm xúc. Thấy món nào thiết kế lạ lạ, nghe quảng cáo hay là mua ngay. Nhưng thực tế không phải món nào cũng hữu dụng lâu dài. Dưới đây là 7 món đồ bếp từng khiến tôi hào hứng khi mua, nhưng sau vài lần sử dụng thì đành để xó.


Từ 15/8, những người làm công việc này sẽ được nhận thêm 5 triệu đồng mỗi tháng ngoài lương

Từ 15/8, những người làm công việc này sẽ được nhận thêm 5 triệu đồng mỗi tháng ngoài lương


Tin đọc nhiều nhất