04/07/2023 02:01

AstraZeneca đầu tư 400 triệu USD vào phục hồi rừng và đa dạng sinh học trên toàn cầu

AstraZeneca đầu tư 400 triệu USD vào phục hồi rừng và đa dạng sinh học trên toàn cầu

29 Tháng 06, 2023 | 14:13

AstraZeneca vừa công bố khoản đầu tư trị giá 400 triệu USD (tương đương khoảng 9.400 tỉ đồng) vào chương trình có quy mô toàn cầu mang tên AZ Forest của tập đoàn, nâng tổng cam kết lên 200 triệu cây xanh được trồng tới năm 2030 và duy trì lâu dài.

AstraZeneca đầu tư 400 triệu USD vào phục hồi rừng và đa dạng sinh học trên toàn cầu

AstraZeneca Việt Nam sẽ trồng khoảng 22,5 triệu cây xanh trong 5 năm tới.

Khoản đầu tư này bao gồm các dự án mới hoặc dự án mở rộng tại Việt Nam, Brazil, Ấn Độ, Ghana và Rwanda, nhằm đóng góp vào những nỗ lực của AstraZeneca trong việc chống biến đổi khí hậu, phục hồi thiên nhiên, tăng cường đa dạng sinh học, và nâng cao tính chống chịu của hệ sinh thái và cộng đồng, dự kiến trên hơn 100.000 héc-ta đất trên toàn thế giới.

Khoản đầu tư này nối tiếp cam kết ban đầu của chương trình AZ Forest do AstraZeneca khởi xướng năm 2020 để trồng và duy trì hơn 50 triệu cây xanh cho tới năm 2025.

Tổng Giám đốc Điều hành Tập đoàn AstraZeneca, ông Pascal Soriot, cho biết: "Thông qua AZ Forest, chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với các cộng đồng địa phương và chuyên gia sinh thái để thực hiện phục hồi rừng trên quy mô lớn, cũng như hỗ trợ đa dạng sinh học và duy trì sinh kế cho người dân".

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và Các thị trường mới nổi Khu vực Châu Á, chia sẻ: "Tôi rất vui mừng được chứng kiến bước tiến mạnh mẽ này của chương trình tiên phong AZ Forest, và tự hào rằng Việt Nam nằm trong giai đoạn mở rộng mang tính cột mốc này. Với sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam, chúng tôi sẽ đầu tư tới 50 triệu USD (1.200 tỉ đồng) trong năm năm tới để trồng 22,5 triệu cây xanh, cũng như khôi phục rừng và cảnh quan của đất nước. Sáng kiến này dự kiến sẽ tạo ra tác động tích cực, đáng kể và lâu dài đối với nền kinh tế, cộng đồng và môi trường tại Việt Nam".

Các dự án của AZ Forest được đồng thiết kế bởi các chuyên gia lâm nghiệp, cộng đồng địa phương và chính phủ các nước nhằm phục hồi rừng tự nhiên, phát triển sản xuất nông lâm kết hợp, từ đó đem lại các đồng lợi ích như tạo thêm việc làm, cải thiện sức khỏe cộng đồng…

Tags:

Tổng giám đốc điều hành

Đa dạng sinh học

hệ sinh thái

phối hợp chặt chẽ

biến đổi khí hậu

thị trường mới nổi

tổng giám đốc

toàn thế giới

dự án mới

quy mô lớn

Tin cùng chuyên mục